headertvtc new


   Hôm nay Thứ ba, 25/06/2024 - Ngày 20 Tháng 5 Năm Giáp Thìn - PL 2565 “Tinh cần giữa phóng dật, Tỉnh thức giữa quần mê, Người trí như ngựa phi, Bỏ sau con ngựa hèn”. - (Pháp cú kệ 29, HT.Thích Minh Châu dịch)
tvtc2  Mongxuan
 Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam Thế Kỷ 20-21

Thiền tọa bên kim quan nhục thân Thầy

Tang lễ diễn ra với bộn bề công việc. Dẫu vậy cả ngày lẫn đêm, chúng đệ tử vẫn không phút giây nào để kim quan Thầy lạnh lẽo. Mỗi giờ mỗi phút, chư môn đồ hiếu quyến đều ở cạnh nhục thân của Thầy, như khi Người còn sanh tiền hiện hữu cạnh bên.

Vẫn biết thời gian qua nhanh, phút giây được gần gũi Thầy rồi cũng sẽ không còn nữa. Và mỗi ngày như thế, khi mặt trời đã lặn phía đằng Tây, khi phố xá không còn người qua lại, khi các phái đoàn đã ngưng phúng viếng, chúng đệ tử bắt đầu quây quần bên Thầy, là lúc để Thầy trò thật sự được gần gũi cùng nhau. Thời khóa thiền tọa này mỗi ngày được thực hiện hai lần, tối và khuya trong suốt thời gian tang lễ. Cùng suy nghiệm, tưởng nhớ đến công hạnh và lời dạy bảo mà một đời Thầy đã tận tụy vì các học trò thân yêu. Khoảng khắc gần gũi này thật đáng trân trọng biết bao.

Xin nguyện sẽ khắc cốt ghi tâm lời Thầy dạy bảo, tiếp nối tâm nguyện của thầy, sáng mãi tông môn.

 Theo Nhuận Bình (phattuvietnam.net)

[ Quay lại ]