headertvtc new


   Hôm nay Thứ ba, 25/06/2024 - Ngày 20 Tháng 5 Năm Giáp Thìn - PL 2565 “Tinh cần giữa phóng dật, Tỉnh thức giữa quần mê, Người trí như ngựa phi, Bỏ sau con ngựa hèn”. - (Pháp cú kệ 29, HT.Thích Minh Châu dịch)
tvtc2  Mongxuan
 Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam Thế Kỷ 20-21

Ngày 2: Giới tử thi viết luận văn

hinh00Chiều ngày 16/04/2022 (nhằm ngày 16/03 nhâm Dần) Theo chương trình tại giới đàn Thiện Hoa, các giới tử  trang nghiêm thực hiện buổi thi luận văn . Mục đích nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận giới pháp. Trước khi vào bài thi quý Hòa thượng trong ban chủ khảo có  lời sách tấn đến các giới tử.

Khảo thí tự luận trong mỗi đàn giới là nơi để giới tử thể hiện được những thế mạnh độc đáo của bản thân qua sự hiểu biết về giáo lý và khẳng định mình là ứng cử viên thích hợp của trường tuyển người làm Phật. Xuyên suốt bài thi, chư giới tử đã thể hiện những ưu điểm, những đam mê, những khả năng, nguồn kiến thức cũng như mở ra tầm nhìn, chiến lược và định hướng cho con đường tu tập ở hiện tại và tương lai của vị ấy.

[ Quay lại ]