headertvtc new


   Hôm nay Thứ hai, 25/01/2021 - Ngày 13 Tháng 12 Năm Canh Tý - PL 2563 “Tinh cần giữa phóng dật, Tỉnh thức giữa quần mê, Người trí như ngựa phi, Bỏ sau con ngựa hèn”. - (Pháp cú kệ 29, HT.Thích Minh Châu dịch)
Phatthanhdao  Mong
Tổ Đình Thiền Viện Thường Chiếu - Một Đóa Sen Của Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam

TVTL Giác Tâm

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM GIÁC TÂM

hinh01

- Địa Điểm: Chùa Cái Bầu tọa lạc tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

- Số điện thoại: 0834 622 920

- Cố vấn: Ni trưởng Thích nữ Hạnh Nhã

- Trụ trì: Ni sư Thích nữ Huệ Bảo

- Phó Trụ trì: Ni sư Thích nữ Huệ Như

Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm (hay còn gọi là Chùa Cái Bầu) là một trong 2 Thiền Viện ở tỉnh Quảng Ninh. Đây là một ngôi chùa nằm rất xa khu dân cư, tựa sơn nhìn ra biển xanh. Tựa lưng vào núi, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm được bao trùm bởi không khí thanh bình, tĩnh lặng khiến cho mỗi tiếng chuông chùa, mỗi tiếng tụng kinh gõ mõ như càng ngân vang hơn. Thiền viện được xây dựng trên nền ngôi Phúc Linh Tự (cách đây trên 700 năm), thờ các vị tướng nhà Trần trong cuộc chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông từ thế kỷ XIII.

Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, chùa đã bị hư hỏng nặng. Năm 2007, chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 20 ha thuộc xã Hạ Long (Vân Đồn). Sau 2 năm, đến năm 2009, chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc lâm Giác tâm được khánh thành khang trang, xứng tầm với những giá trị lịch sử, văn hoá nơi đây.

Chùa Cái Bầu mang dấu ấn giống các ngôi chùa cổ về cả kiến trúc, trang trí, phù điêu, hoa văn trang trí, bậc thang… Hiện tại Chùa đã hoàn thành các hạng mục: thiền viện - Chánh điện cao 2 tầng rộng 6.000 m2, cổng tam quan, nhà tổ, lầu chuông, thất ở hòa thượng, nhà khách chư tăng- chư ni, bến bãi đỗ xe... Giai đoạn II chùa Cái Bầu sẽ được tiếp tục đầu tư gồm: Thất đường trụ trì, thất chuyên tu, thiền đường, nhà trưng bày trai đường và dựng 1 tượng Phật cao 50 m trên đỉnh núi sau Thiền Viện.

Chùa Cái Bầu không chỉ lạ về kiến trúc (đền kết hợp với chùa) mà nơi ở nơi đây không có chuyện đốt vàng mã, không có cảnh xô bồ bán hàng rong, bởi bất cứ ai đến nơi đây cũng chỉ lễ Phật bằng chính lòng thành kính của mình. Các du khách, phật tử thập phương đến chùa nếu muốn đều được phục vụ cơm chay miễn phí.

Chánh điện có tổng diện tích 6.000m2, gồm hai tầng; Tầng trên Chánh Điện là nhà Tổ thờ Tổ Bồ Đề Đạt Ma, Tam Tổ Trúc Lâm. Tầng dưới Chánh Điện là Giảng đường: Nơi giảng pháp cho Phật tử các đạo tràng.

- Nơi chánh điện đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni,, phía sau là phù điêu bằng đồng mô tả lại quang cảnh của gốc cây Bồ đề, nơi Ngài giác ngộ. Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi. Trên bức tường quanh Chánh điện là các bức phù điêu tinh xảo bằng đồng, mô tả lại cuộc đời Đức Phật kể từ lúc Ngài đản sanh tại vườn Lâm Tì Ni cho đến khi nhập cõi Niết bàn. Tầng dưới hiện nay là nhà tổ, thờ các chư vị tổ sư, Bồ Đề Đạt Ma khai sinh ra thiền phái Trúc Lâm, Phật hoàng Trần Nhân Tông, Pháp Loa đại sư, Huyền Quang đại sư là các vị có công phát triển và duy trì thiền phái Trúc Lâm tại Việt Nam. Từ đây nhìn xuống, thấy vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước trong không khí tĩnh lặng trong tiếng chuông chùa thanh tịnh, bao nhiêu muộn phiền, những toan lo của đời thường đều được xoá tan.

Những công trình đã và đang xây dựng năm 2020
- Giai đoạn I: Bổ sung đã hoàn thiện khu vực Thất chuyên tu và thất Phương Trượng
- Giai đoạn II: Tượng Phật cao 49m

Chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc lâm Giác tâm được đánh giá là một công trình văn hoá tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp. Chùa được xây dựng trên núi cao khang trang, thoáng mát. Phong cảnh nơi đây thật sơn thuỷ hữu tình. Từ trên chùa, du khách có thể phóng tầm mắt ra Vịnh Bái Tử Long để chiêm ngưỡng đảo núi đá chập chùng giữa biển cả bao la, những con thuyền rẽ sóng ra khơi và tận hưởng những làn gió mặn mòi từ khơi xa mang lại. Quang cảnh trời nước tuyệt đẹp nơi đây sẽ đem lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh thản, trải lòng với thiên nhiên khi vãn cảnh chùa. Thêm nữa, điều tạo cho du khách cảm giác ấn tượng đặc biệt khi đến đây, đó là tất cả những công trình kiến trúc xây dựng xung quanh chùa đều được bố trí khá tinh tế, hài hoà với cảnh trí xung quanh từ những con đường, bậc thang, những ngôi nhà lá, vườn cây… tất cả đều rất hài hoà.

 

hinh02
hinh03
hinh04

Hồ Sơ Đại Giới Đàn Diệu Tâm

 ĐẠI GIỚI ĐÀN DIỆU TÂM 2019 (Kỷ Hợi)

new HỒ SƠ THỌ GIỚInew

 

Số TT

Tên

Kích thước

  Download

01

 BÌA GIỚI ĐẠI GIỚI ĐÀN 2019

135 KB

 

02

 ĐƠN XIN PHÁT NGUYỆN XUẤT GIA THỌ GIỚI

277 KB

 

03

 ĐƠN XIN THỌ GIỚI ĐÀN 2019

364 KB

 

04

 SƠ YẾU LÝ LỊCH THỌ GIỚI

292 KB

 

 

Mừng Khánh tuế THẦY_2018

Mừng Khánh tuế THẦY

17/7/Mậu Tuất – 27/8/2018

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Kính bạch Thầy,

Mừng ngày Khánh tuế của Thầy, chúng con cúi đầu đảnh lễ, kính dâng lên Thầy lời bộc bạch chí thành.

Bạch Thầy,
Mùa an cư Mậu Tuất PL 2562 – DL 2018 đã qua, giờ này tại Tổ đình thiền viện Thường Chiếu, toàn thể đệ tử chúng con đồng quỳ dưới chân Thầy, kính mừng Khánh tuế Ân sư.

Chúng con mừng Thầy tăng thêm 1 tuổi công đức, là 1 tuổi bi trí tròn đầy. Thầy đã vì chúng con mà trụ thế lâu dài, dù tứ đại phải chịu nhiều nhọc nhằn khó khăn của tuổi già. Sự thị hiện bệnh duyên của Thầy là bức thông điệp gởi đến cho tất cả huynh đệ chúng con, còn hơn ngàn vạn lời về đức an nhẫn. Bài học thân giáo từ Thầy là pháp lực vô ngôn của một nội tại thâm hậu, một công phu thiền định kiên cố, nhắc nhở cho chúng con phải biết nghĩ về đời mình, thương mình là lo tu hành.

Sanh lão bệnh tử vốn không khoan nhượng bất kỳ một ai. Đối diện với nó cũng không ai có thể thay thế được mình. Vì vậy mỗi chúng con phải cần kíp nỗ lực tu hành, nhận và sống cho kịp với chính mình, trước khi bất lực vì thân tứ đại chống trái. Điều này đòi hỏi sức tỉnh giác của chúng con phải mạnh mẽ, sự hành trì phải miên mật và nhất là tấm lòng cầu đạo phải tha thiết miên trường.

Kính bạch Thầy,

Nhớ lại những ngày chúng con theo Thầy lên núi tu thiền. Trong suốt thời gian đầu tu học trên núi, con vâng lời Thầy luôn cố gắng tập trung bảo vệ công phu, làm sao đừng nghĩ ngợi gì hết, để không có ý niệm muốn xuống núi. Vì con nghĩ xuống núi rồi đi đâu, làm gì, về trở lại có còn lành lặn không. Đã bao năm tháng con bôn ba đây đó, bây giờ được yên ổn, từ bỏ chưa rồi lại gồng gánh thêm làm gì. Do vậy tuyệt đối con không muốn xuống núi.

Trong ba năm đầu ở tại Chân Không, duy nhất một lần con mắc lỗi và được Thầy chỉ dạy mà con không bao giờ quên. Hôm đó có mấy Phật tử lên thăm, con đã không chấp hành theo quy chế của thiền viện là tiếp khách theo thời gian quy định. Thầy chống gậy từ thiền đường qua nhà khách. Thấy Thầy, con quýnh quáng không biết nói gì. Thầy quở: - Dở! Dở quá đi! Ngay hôm đó con đắp y lên phương trượng sám hối, Thầy dạy:

- Chú tu hành ở đây, Phật tử lên thăm và cúng dường thì họ có phước, chú cũng có phước. Thầy nói dở là dở ở chỗ chú chăn trâu chưa kỹ, không làm chủ được mình. Điều dở này sẽ đưa đến những điều dở khác, nếu không sửa đổi có thể từ đây về sau, chú sẽ xem thường quy chế của thiền viện, sẽ rơi vào việc nói một đàng làm một ngã. Nội một việc đồng hồ reo báo hết giờ hoặc thấy ông Tri khách đứng lên là biết, sao chú không làm theo. Đó là biết mà cố phạm.

Thầy dạy thêm:

- Chú tu ở đây đàng hoàng, Phật tử họ lên cúng dường là làm được một việc công đức, gầy dựng nhân duyên lành trong đạo và họ sẽ phát tâm tu tốt hơn. Tuy rằng họ biết hôm nay chú bị rầy, nhưng điều quan trọng hơn là họ thấy được uy lực của một nơi tu hành nghiêm túc. Nếu họ có phiền thì Thầy sẵn lòng bao dung hết, miễn sao chú tu tốt là được.

Nhờ những lời răn nhắc ấy nên suốt ba năm con không hề tái phạm hay mắc thêm lỗi nào khác nữa. Từ đó con cố gắng nhiều hơn. Khi còn sống dưới phố thị muốn gì được nấy, nhưng giờ sống trên núi, không có người cung cấp những thứ mình muốn. Bởi vì toàn thể huynh đệ đều đồng như nhau, chỉ một bộ y hậu, một chiếc áo tràng dùng khi thọ trai, ngồi thiền, học tập và hai bộ đồ thay đổi hàng ngày. Đời sống thầy trò, huynh đệ đạm bạc. Từ Thầy, huynh trưởng đến các em nhỏ đều giống nhau, vì thế có sự cảm thông tràn đầy, niềm tin vui hỗ trợ nhau tu hành. Cũng nhờ vậy mà con có thể vượt qua được những bước khó khăn ban đầu.

Thầy dạy chúng con cố gắng nuôi dưỡng một sức sống mạnh mẽ, sống với nhau bằng chân tình, bằng cả tấm lòng đầy đạo vị, đừng để niệm khác xen vào. Buông được những tạp niệm thì cuộc sống sẽ trở nên trong sáng an vui. Sở dĩ có những điên đảo là do vọng tưởng. Thiền sinh nào bị thầy quở, hoặc được các sư huynh lớn nhắc nhở thì phải biết do thương mình, muốn tốt cho mình. Đừng nên buồn giận, phải gầy dựng sức mạnh tỉnh giác và sự cảm thông. Đó là điều đại chúng nên làm, đừng để vọng tưởng dẫn mình đi vào những nơi tăm tối.

Chúng ta gặp nhau đây là phúc duyên nhiều đời nhiều kiếp, nên chư huynh đệ đừng khởi nghĩ tìm nơi nào khác mỗi khi có bất an trong lòng. Thầy tổ, huynh đệ là bà con ruột rà của mình. Do trước đây có lời nguyện như thế nào đó, nên bây giờ chúng ta mới tụ họp về một trú xứ. Hãy đem niềm vui đến cho nhau bằng công đức tu hành của mình. Mỗi khi gầy dựng được chút công đức gì, khắc phục được chút điên đảo vọng tưởng nào, mình đều hồi hướng cho tất cả huynh đệ. Bản thân được điều gì tốt đẹp nên mong tất cả huynh đệ cũng đều được như thế.

Những năm ở Chân Không là những năm chúng con được Thầy huấn luyện. Thời gian huấn luyện chưa bao nhiêu, chỉ một khóa đầu là trọn vẹn, khóa thứ hai nửa chừng thì phải ngưng. Chư Tăng tập trung về Thường Chiếu là số anh em gạo cội của hai khóa Chân Không và Linh Quang, được khoảng 20 vị nhưng trụ lại chỉ hơn 10 vị. Giai đoạn đầu là như vậy, nhưng con đều tin vâng theo lời Thầy dạy. Thầy sắp đặt thế nào thì con làm y như vậy. Thầy bảo làm trụ trì thì con làm trụ trì, Thầy bảo nghỉ thì con nghỉ. Thầy nói: “Nhật Quang điếc không sợ súng!”. Thâm tình của Thầy đối với con là thế.

Thường Chiếu của những thập niên 70, chỉ có nắng và gió, không một bóng người vãng lai. Thầy đưa chúng con về đây và dạy cạp đất mà sống. Anh em chúng con nhìn thấy nơi đây, thì thầm với nhau “chỗ này chỉ có nước làm sân banh mà thôi”. Thế nhưng nhờ sức gia trì của Tam bảo, nương phúc trí của Thầy, nhất là sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể Tăng Ni, nên đạo tràng Thường Chiếu dần dần hình thành, ngày càng trang nghiêm thanh tịnh.

Có lần Thầy chống gậy đi vòng quanh rồi nói: - Tâm huyết của tôi là làm sao cho ngôi vườn Thường Chiếu phải đơm hoa kết trái, tôi mới vui lòng theo Phật. Đây coi như là một di huấn, Thầy muốn nhắn nhủ huynh đệ chúng con nỗ lực tu tập. Đặc biệt hơn nữa vào lần mãn hạ tự tứ trước khi thọ bệnh, Thầy đã nhắc nhở:

Chúng ta là đệ tử Phật, là con Phật thì lúc nào cũng nghĩ đến con đường giác ngộ, giải thoát sanh tử. Đây là con đường cao thượng nhất, quý báu nhất. Tất cả những việc làm của thế gian hay dở phải quấy, chỉ là tạm thời thôi. Điều quan trọng của chúng ta là thấy rõ con đường đưa mình tới giác ngộ giải thoát là con đường cao thượng nhất.

Chúng ta tu để giải thoát sanh tử, chứ không phải tu để tu thôi. Muốn giải thoát sanh tử phải sống đúng với tinh thần tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn. Có thế ngày ra đi mới thảnh thơi tự tại. Nếu tu cầm chừng lấy có, nói năng cũng không thông suốt, thì không bao giờ đạt được mục đích giải thoát. Nên nhớ mỗi người phải tự gánh vác lấy đời tu của mình.

Hôm nay Tăng Ni và Phật tử hướng về Tam bảo, cầu Tam bảo chứng minh gia hộ cho Thầy, Thầy rất hoan hỷ. Thầy cũng nguyện chư Phật chứng minh gia hộ cho Tăng Ni và quý Phật tử đều được an vui, khoẻ mạnh, tinh tấn tu hành, nhất là vượt qua bể khổ trầm luân. Thầy mong muốn, trông đợi mai sau chư Tăng Ni và Phật tử đều được thảnh thơi, sống an ổn ở chỗ Phật Tổ thường chỉ dạy. Thường trú trong niềm an lạc đó thì sự tu hành mới xứng đáng. Nếu tu cầm chừng, không biết tới chỗ chân thật thì uổng phí một đời tu.

Tổ đình Thường Chiếu qua nhiều năm gầy dựng giờ đã thành đạo tràng lớn, là trung tâm giáo hóa thiền tông Việt Nam của thiền phái Trúc Lâm do Thầy phục hưng. Các thiền tử trong nước cũng như ngoài nước học thiền, hiểu thiền và hành thiền đều kết duyên với Tổ đình Thường Chiếu, chiếc nôi giáo hóa thiền tông Phật giáo Việt Nam của Thầy.

Giờ này, huynh đệ chúng con Tăng Ni, Phật tử các thiền viện, thiền tự, các đạo tràng thiền phái Trúc Lâm… đồng vây quanh dưới chân Thầy, đều là hàng môn hạ pháp tử, pháp tôn của Thầy, đồng nhận lãnh ân pháp hóa của Ân sư. Chúng con nguyện sẽ nhắc nhở nhau tu học xứng đáng, là thiền sinh do Thầy dày công dạy dỗ. Huynh đệ đùm bọc, chia sẻ, cùng nhau tiếp nối, giữ gìn, phát huy dòng thiền Trúc Lâm, như tâm nguyện và hoài bão Thầy hằng mong mỏi.

Kính nguyện Thầy của chúng con luôn an tường, tứ đại ôn hòa, phúc trí trang nghiêm, Thầy là tàng cây cổ thụ che mát chúng con, là nơi chúng con đổ về nương tựa tu học, thành tựu tâm nguyện cao cả của người xuất gia.

Cúi mong Thầy từ bi thương xót, chứng minh cho lòng thành của tất cả chúng con.

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Thiền viện Phước Nghiêm

THIỀN VIỆN PHƯỚC NGHIÊM

Ấp Hiền Hòa, xã Phước Thái , huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Sáng lập: Hòa thượng Thích Nhật Quang,
Trụ trì: Thầy Thích Đạo Huy
ĐT: 025 13542631

 Một số hình ảnh - Thiền viện Phước Nghiêm

DIỄN VĂN BẾ MẠC ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA


DIỄN VĂN BẾ MẠC ĐẠI GIỚI ĐÀN PHÁP LOA


Do BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức 05 ngày tại Thiền Viện Trúc Lâm Trí Đức

Từ ngày 19 đến 23 tháng 08 năm Đinh Đậu nhằm ngày 08 – 12/10/2017

NAM MÔN BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Thưa quý liệt vị,

Hòa trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh của những ngày truyền trao giới pháp cho Tỳ kheo, Tỳ kheo ni, Thức xoa, Sa di, Sa di ni, giới Bồ Tát (đạo tục thông hành giới: người xuất gia và tại gia đều thọ được) và giới Thập thiện dành riêng cho hàng cư sĩ tại gia. Hơn 3000 giới tử khắp cả nước về đây lãnh thọ giới pháp. Có lẽ Đồng Nai là nơi “Đất lành chim đậu” “ Thiên nhiên ưu đãi”. Đây là bắt nguồn từ truyền thống thời Cố Đại Lão Hòa Thượng thượng Huệ hạ Thành, nguyên Tăng Thống GHPG Cổ Truyền Việt Nam – Phó Pháp chủ GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ đầu tiên đã tổ chức nhiều giới đàn và rất đông giới tử so với các nơi. Tiếp theo truyền tốt đẹp đó thời Cố Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Thiện hạ Khải nguyên Thành viên HĐCM, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh khóa II, III, IV đã tổ chức giới đàn “Huệ Thành”, “Nguyên Thiều,”.v.v..số lượng giới tử càng ngày càng đông. Đến Đại Lão Hòa Thượng thượng Minh hạ Chánh – Thành viên HĐCM ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, khóa V và VI đã tái khai Đại giới đàn: “Nguyên Thiều – Siêu Bạch”, “Minh Vật – Nhất Tri” “ “Thiện Khải” và truyền giới cho hằng ngàn giới tử. Đặc biệt năm nay (2017), Hòa Thượng thượng Nhật hạ Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, người lãnh đạo trong Môn phong Thiền Phái Trúc Lâm xin kiến khai Đại giới đàn tại Thiền Viện Trúc Lâm Trí Đức đặt tôn danh giới đàn hiệu “Pháp Loa” là vị tổ thứ hai của dòng Thiền phái Trúc Lâm, nhằm đánh dấu bước ngoặc lịch sử và khôi phục lại dòng Thiền nhập thế của Phật giáo thời nhà Trần thế kỷ thứ 13, đã có công đóng góp cho Đạo Pháp và Dân tộc cách nay hơn 700 năm. Hôm nay Môn hạ Thiền phái Trúc Lâm tổ chức Đại giới đàn là tâm nguyện đền đáp thâm ân đức Đại lão Hòa Thương Ân sư thượng Thanh hạ Từ, người có công đức lớn lao khôi phục Thiền phái Trúc Lâm và chú nguyện cho Ngài có nhiều sức khỏe, sống lâu để làm bóng cây đại thọ che mát cho hàng hậu bối tương lai.

Kính bạch chư tôn đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Trong 05 ngày tổ chức Đại Giới đàn là biết bao sự quan tâm giúp đỡ của chư tôn giáo phẩm Trung ương giáo hội, VP2, tập thể BTS tỉnh và các huyện, thị xã Long Khánh, Tp. Biên Hòa, nhất là sự nhiệt tình ủng hộ của quý cấp lãnh đạo Chính quyền từ trung ương, tỉnh và huyện Long Thành, xã An Phước.

Vậy trước nhất, thay mặt Ban tổ chức xin chân thành tri ân Đại Lão Hòa thượng thượng Trí hạ Quảng đã đến tham dự và có lời đạo từ huấn thị đại giới đàn. Đặc biệt là lời huấn từ của Đức Hòa Thưọng thượng Thiện hạ Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, dù nhiều Phật sự đa đoan, chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc vào tháng 11 AL  trong năm nay, nhưng Ngài không ngại khó khăn  dành thời gian quang lâm về đây tham dự Đại Giới đàn “Pháp Loa” và ban những lời giáo huấn cho giới tử, để làm hành trang cho các tân giới tử bước lên từng bước thang trên con đường làm Phật.

Ban Tổ chức chúng con, không quên ân đức của Chư Tôn Đức giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, BTS các tỉnh thành bạn, các huyện thị thành, nhất là Quý Ni trưởng, Ni sư Phân ban Ni giới trung ương, Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai và các tỉnh bạn, các huyện thị thành và trụ trì các tự viện trong tỉnh Đồng Nai.

Ban tổ chức Giới đàn xin trọng tri ân chư Tôn Đức giáo phẩm Thập sư Tăng và Thập sư Ni của các đàn. Vì quý Ngài  tôn kính giới luật và thương tưởng đến hàng hậu học, cho nên quý Ngài về đây cấm túc 05 ngày đêm để truyền trao giới pháp cho các giới tử, nhờ đó mà các giới tử được đắc giới thanh tịnh.

BTC chân thành cám ơn Quý Tăng Ni giáo thọ học viện PGVN tại Tp. Hồ Chí Minh,Trường Trung cấp Đồng Nai, Tp. HCM, tỉnh Bình Dương và các tỉnh bạn đã đến đây để khảo hạch giới tử.

Thay mặt BTC, xin chân thành tri ân Ủy Ban MTTQTƯ, Ban Tôn giáo Chính Phủ…Và cám ơn quý cấp lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ, Công An và các ban ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành, xã An Phước đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi tổ chức Đại Giới đàn Pháp Loa hôm nay được thành công tốt đẹp.

Chúng tôi cũng chân thành cám ơn quý Phật tử, mạnh thường quân và các vị chịu trách nhiệm các khâu Tổ chức đã hoàn thành Phật sự của mình thật chu đáo.

Thay mặt BTC, kính chúc Chư Tôn Đức giáo phẩm TƯ, BTS các tỉnh thành bạn, BTS các huyện thị, thành, Chư Tôn Đức giáo phẩm Phân Ban Ni giới, trụ trì các Thiền viện, chùa am tự viện trong tỉnh Đồng Nai pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Kính chúc quý vị khách quý và quý Phật tử vạn sự kết tường như ý.

Cuối cùng thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi xin tuyên bố bế mạc Đại Giới đàn “Pháp Loa ” PL: 2561 – DL: 2017 bằng một lời chúc tụng “CHÚC THỌ GIỚI ĐÀN”

          Trân trọng cám ơn.

NAM MÔ VIÊN MÃN BÁO THÂN LÔ GIÁ NA PHẬT